Trước khi táo rụng – Tập 2 | TS. Huỳnh Thị Thanh Trà: Khoa học không hề khách quan

You are currently viewing Trước khi táo rụng – Tập 2 | TS. Huỳnh Thị Thanh Trà: Khoa học không hề khách quan

TS. Huỳnh Thị Thanh Trà (Tra Huynh, Ph.D) hiện đang là Assistant Professor tại Đại học Western Washington.

Ở Mỹ 8 năm, chị Trà luôn ý thức về góc nhìn của mình, là một người Việt Nam. Góc nhìn này được chị mang vào các nghiên cứu, vào cả giảng đường, trước các sinh viên Mỹ. Chị Trà từng được báo chí Việt Nam đưa tin như một trường hợp người Việt trẻ, bằng nhiều nỗ lực, đang có những thành tựu trong giới học thuật tại Mỹ.

Trong cuộc đi dạo tại vườn táo Trước khi táo rụng, hai chúng tôi nói về nguồn gốc của một số khái niệm khoa học mà mình cứ tưởng là đương nhiên, về sự công bằng trong khoa học và tính dung chứa trong lớp học, về căn tính của giáo viên và học sinh. Về cả sự thay đổi, thêm thắt căn tính của chị Trà và tôi (host The Too Blue Scientist.)

Cuộc đi dạo này đã nới rộng rất nhiều chiều kích trong kiến thức và thế giới của tôi. Tôi hi vọng khán thính giả cũng hái đem về được một vài trái táo giòn ngọt. 🍎

Khán thính giả hãy nghe và xem podcast tại tất cả nền tảng podcast và trên YouTube theo địa chỉ sau.

🍎 Nhà tài trợ

Mỗi gói hỗ trợ 50k có thể giúp sản xuất 1 phút của podcast.

🤩 Xin cám ơn khán thính giả đã tài trợ cho khu vườn Trước khi táo rụng: Bambi, Ánh Ngân, Trường An, Bùi Thảo Trinh, Quách Thị Vân Anh và nhiều bạn đọc khác của The Too Blue Scientist.

💰 Ê-kíp sáng tạo mong nhận được sự ủng hộ và cổ vũ của khán thính giả để có thể tiếp tục thực hiện Season 1 của podcast, dự kiến có 10 tập.

💰 Các cách để dõi theo và ủng hộ nhiên liệu cho podcast để ekip sáng tạo hoạt động bền vững:

  • Subscribe, like, và chia sẻ rộng rãi podcast Trước khi táo rụng YouTube, Apple Podcast, Spotify, hoặc Substack.
  • Ủng hộ nguồn lực cho dự án qua: https://thetoobluescientist.com/ton-tai-%f0%9f%94%ac/ (Vui lòng ghi nội dung “Ủng hộ podcast Trước khi táo rụng”)

👨‍👩‍👦‍👦 Ê-kip sáng tạo

Leave a Reply