Một cuốn sách về chủ nghĩa tối giản

0434C0BB-3A89-4125-94F0-D7BF077E5666.jpg
Đây là cuốn sách đầu tay của tác giả, blogger Chi NguyễnThe Present Writer. Hình như Chi Nguyễn là tác giả người Việt duy nhất mà mình biết có sống và viết về chủ nghĩa tối giản – minimalism. Có nhiều cuốn sách và blog viết về minimalism của những tác giả nước ngoài nhưng thật thú vị khi thấy một người Việt truyền đạt thông điệp này. Không rõ từ bao giờ mình theo dõi và quyết định theo đuổi phong cách sống này.
Phong cách viết của Chi Nguyễn đơn giản, thẳng thắn và ít hoa mỹ. Có một cái gì đó rất “khoa học” trong những bài viết của chị. Cuốn sách gồm một số bài đã từng xuất hiện trên trang blog và nhiều nội dung khác được phát triển thêm. Nhờ chị và cuốn sách, mình có cái nhìn rộng hơn về chủ nghĩa tối giản. Rằng đúng là minimalism bắt đầu từ việc chọn lọc, loại bỏ bớt đồ đạc nhưng không dừng lại ở đó. Nó còn bao hàm cả tư duy tích cực, tư duy phát triển và quan điểm sống trong hiện tại nữa.
Phần đầu của cuốn sách có thể coi như phần định lượng cho chủ nghĩa tối giản hay hướng dẫn 101 cho những người tập tành sống tối giản. Mình thích và có thực hiện theo một số gợi ý của tác giả từ những bài trên blog. Có điều phần mình tiếc nhất là trang
phục: Tác giả nữ không thể viết cho độc giả nam mặc được! Mình sẽ phải tìm một nguồn tham khảo khác thôi.
Phần tiếp theo của cuốn sách phản ánh những hệ quả không đong đếm được mà phong cách sống tối giản mang lại. Phần này mình cần phải đọc lại để có thể hiểu hơn và mình cũng khuyến khích mọi người đọc và tự rút ra cho mình những bài học riêng.
Cảm ơn bạn đã đọc. Chúc bạn đọc vui,
Hải Nguyễn

COMMENTS