Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

You are currently viewing Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Mình mua cuốn sách trưa hôm trước thì trưa hôm sau đã đọc xong. Vừa đọc vừa tâm đắc, lại vừa tiếc nuối.

Nhiều câu chuyện chị kể nếu thay chủ ngữ bằng mình chắc cũng đúng. Những việc mình đã từng trải nghiệm qua nên đồng cảm và thích thú vô cùng.

Ví dụ như việc tập thể dục. Trước mình có tập thể dục khá đều đặn nên trí não và tinh thần rất sảng khoái. Nhưng do chế độ dinh dưỡng không đảm bảo được nên mình cũng tạm dừng. Hiện tại thì mình gắn bó với xe đạp 2 – 3 ngày trong tuần. Vừa đi vừa tận hưởng cảm giác trở thành The Law Breaker (VN có luật xe đạp đã rồi tính), thấy vui.

Mình đồng ý về việc TV và sóng truyền hình nói chung không có nhiều điều tốt. Trong sách Đúng việc, tác giả Giản Tư Trung có nhắc tới câu “England expects every man do his duty”. Ở VN, các danh hài làm rất tốt nhiệm vụ của mình, phần còn lại thì ít hơn.

Cuốn sách đã trả lời cho mình nhiều điều. Dù rằng mình đã qua tuổi hai mươi nhưng dường như khủng hoảng quarter of life crisis vẫn còn, vẫn dai dẳng. Nó tồn tại làm cho mình nghĩ hay là mình lựa chọn chưa đúng? Bởi vì nếu đúng mình sẽ biết chứ. Từ mấy tháng trước cho tới hiện tại, mình vẫn chênh vênh và chưa bao giờ ngừng tự vấn bản thân về tương lai.

Nhiều việc giống như kể về một thế giới khác, nơi mà những suy nghĩ của mình trước nay chưa chạm tới bao giờ. Làm việc hay tình nguyện ngắn hạn ở nước ngoài, couchsurfing, đọc nhiều sách, đi đây đi đó… Nhất định mình sẽ thử.

“Suy cho cùng, quyết định là ở bạn. Muốn có điều gì hay không là tùy bạn.”

Nếu cho mình đặt lại tên cuốn sách, chắc mình sẽ ghi “Hướng dẫn sử dụng tuổi trẻ. Vui lòng đọc kỹ trước khi dùng”.