Có gì bên trong bảo tàng Thiên văn học Taipei?

You are currently viewing Có gì bên trong bảo tàng Thiên văn học Taipei?

Bảo tàng Thiên văn học Taipei (Taipei Astronomical Museum) là một trong ba bảo tàng khoa học lớn ở thành phố Taipei. Lần đầu tiên tụi mình tới đây nhân dịp quan sát sự kiện nhật thực một phần tháng 12/2019 khi bảo tàng tổ chức hướng dẫn cho học sinh và khách tham quan.

Mùa Covid khi xã hội giãn cách, bảo tàng Thiên văn học Taipei cũng đóng cửa. Tuy đóng của nhưng không vì vậy mà hoạt động bên trong bảo tàng bị dừng. 

Cùng thời điểm này, các lớp học ở Taiwan được cho nghỉ hè sớm, giáo viên học sinh dọn sách vở bàn ghế lên mạng học online. Do vậy mà mới đây, bảo tàng này có một sáng kiến. Họ ghi lại quang cảnh của một số hot-spots trong bảo tàng rồi gửi cho các giáo viên khoa học để họ có thể sử dụng làm phông nền – background cho các lớp học online của mình. Mang tí màu sắc không gian – vũ trụ lên lớp, tội gì mà không làm đúng không?

Mình liên hệ Ban quản lý bảo tàng Thiên văn học Taipei và được đồng ý cho phép đăng những hình ảnh này trên blog kèm chú thích bằng tiếng Việt để bạn đọc có thể thấy được quang cảnh bên trong. Đồng thời, nếu bạn đọc là thầy cô giáo và muốn có hình ảnh này cho lớp học của mình, xin mời mọi người sử dụng.

Album dưới sẽ xem đẹp nhất trên máy tính và bạn cần ấn vào một hình bất kì để phóng to.

Toàn bộ hình ảnh thuộc sở hữu của Bảo tàng Thiên văn học Taipei ©️. Website: https://www.tam.gov.taipei/


✨Niềm vui ✨ khi viết bài này phóng lên không trung 🌏 🚀, vượt qua cả đường Kármán, nhờ được tiếp thêm nhiên liệu từ sự ủng hộ 🧧💸 của cô Lan Anh, Hoàng Tâm, Yến Phạm, Ngân và An, Rosie, chị Linh Trịnh, chị Quỳnh Như, Mắt Bét, Saoline, Law, Trân, Diên An, cô Vân, Thảo, Vân Anh và nhiều bạn đọc khác.

Leave a Reply